Lựa chọn máy bơm chìm nước thải cho nhà máy giấy, nhà máy sản xuất thép

Vấn đề xử lý nước thải trong công nghiệp luôn là vấn đề cần được ưu tiên hàng đầu. Để quá trình xử lý nước thải trong các nhà máy được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả thì không thể thiếu máy bơm chìm nước thải. Việc chọn lựa một loại máy bơm chìm thích hợp cho nhà máy giấy, nhà máy sản xuất thép sẽ mang lại hiệu quả xử lý nước thải tốt nhất.

Lựa chọn máy bơm chìm nước thải dựa trên những tiêu chí nào?

Bơm chìm nước thải là máy bơm đặt chìm dưới nước để thực hiện nhiệm vụ xử lý nước thải của các nhà máy công nghiệp trước khi thải ra môi trường. Vì thường xuyên tiếp xúc với các chất lỏng, chất thải có độ ăn mòn cao cũng như có lẫn vật rắn, nên cần cân nhắc để có thể chọn được loại bơm thích hợp với nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn bơm chìm nước thải dựa trên những tiêu chí nào?
Lựa chọn bơm chìm nước thải dựa trên những tiêu chí nào?

Người ta thường lựa chọn máy bơm chìm cho nước thải nhà máy giấy, nhà máy sản xuất thép dựa trên những tiêu chí như sau:

Chọn máy bơm theo cột áp

Máy bơm chìm khi hoạt động sẽ không hút chất lỏng như các dòng bơm khác, thay vào đó nó sẽ đẩy chất lỏng. Chính vì thế, khi chọn bơm chìm nước thải cho các nhà máy công nghiệp thì cần phải chú ý đến cột áp của bơm, bởi cột áp chính là khả năng đẩy cao, đẩy xa của máy bơm. Cột áp cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả của quá trình xử lý nước thải.

Chọn máy bơm theo lưu lượng

Một tiêu chí khác khi lựa chọn máy bơm chìm nước thải nhà máy giấy, nhà máy sản xuất thép còn là lưu lượng bơm. Thông số lưu lượng của máy bơm chìm phải phù hợp với lưu lượng của các nhà máy công nghiệp. Vì vậy, xác định được lưu lượng cần thiết sẽ giúp cho việc chọn máy bơm được đảm bảo. 

Chọn máy bơm theo công suất

Chọn máy bơm theo công suất
Chọn máy bơm theo công suất

Công suất của máy bơm chìm nước thải thường có mối quan hệ với cột áp và lưu lượng của máy bơm. Do đó, sau khi chọn được máy bơm dựa theo hai tiêu chí cột áp và lưu lượng thì việc chọn công suất bơm sẽ dễ dàng hơn. 

Công suất máy bơm chìm cho nước thải của nhà máy giấy, nhà máy sản xuất thép phải phù hợp với nguồn điện mà các nhà máy đó được trang bị. Sự phù hợp về công suất điện sẽ giúp cho bơm hoạt động được ổn định và ít xảy ra các sự cố khi bơm.

Các dòng bơm chìm nước thải được sử dụng phổ biến

Lựa chọn máy bơm chìm cho nước thải nhà máy giấy, nhà máy sản xuất thép cần phải dựa theo những tiêu chí nêu trên để đảm bảo được hiệu quả làm việc tốt nhất. Dưới đây là một số hãng bơm chìm nước thải được nhiều người lựa chọn.

Các dòng bơm chìm nước thải được sử dụng phổ biến
Các dòng bơm chìm nước thải được sử dụng phổ biến

Máy bơm chìm Tsurumi

Bơm chìm Tsurumi là dòng sản phẩm nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Thiết kế của máy bơm này khá đặc biệt, có thể xử lý được các loại nước thải có chứa bùn, có chứa các vật rắn kích thước nhỏ. Cùng với đó, giá thành của dòng sản phẩm này cũng rất hợp lý, mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Bơm chìm nước thải Pentax

Xuất xứ từ Italy, bơm chìm nước thải nước Pentax với toàn bộ motor và cánh bơm được chế tạo từ inox cao cấp, có độ bền cao. Do đó dòng sản phẩm này thích hợp để xử lý nước thải chứa các hóa chất có độ ăn mòn cao trong nhà máy sản xuất giấy, sản xuất thép.

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN:

Máy bơm hút nước thải Ebara

Một trong những dòng bơm không thể thiếu khi lựa chọn máy bơm chìm nước thải nhà mấy giấy, nhà máy sản xuất thép chính là bơm Ebara của Italy. Với nhiều ưu điểm nổi bật, thiết bị máy bơm này chắc chắn sẽ mang lại nhiều hiệu quả cao khi sử dụng để xử lý nước thải trong các nhà máy công nghiệp. Không những vậy, đây còn được xem như trợ thủ đắc lực trong bơm xử lý nước thải trong đời sống sinh hoạt.

Để có thể sở hữu được những dòng bơm trên, vui lòng liên hệ với Công ty Vinapumpjsc để được hỗ trợ tốt nhất.

  • Hotline: 0936 250 333
  • Email: sale@vinapumpjsc.com