Mách bạn cách chọn bơm hóa chất chuẩn nhất

Máy bơm hóa chất có cấu tạo giống như máy bơm nước, tuy nhiên khác một chỗ là nó có thể bơm được những loại hóa chất khác nhau còn máy bơm nước chỉ bơm được nước sạch và nước thải mà thôi. Máy chuyên dùng bơm những loại hóa chất có tính ăn mòn cao như axit H2SO4, HCL, … từng loại hóa chất sẽ được ứng với từng loại màng bơm phù hợp để có thể bơm được hóa chất đó.

Ứng dụng máy bơm hóa chất 

  • Dùng trong các xưởng máy in
  • Dùng trong hệ thống sản xuất sơn
  • Dùng trong phòng thí nghiệm hóa chất
  • Dùng trong các khu công nghiệp sản xuất

Ngoài ra còn nhiều ứng dụng khác tùy thuộc vào mục đích sử dụng, tùy thuộc vào loại hóa chất cần bơm cũng như khối lượng chất cần bơm chúng ta sẽ lựa chọn máy bơm hóa chất phù hợp.

Phân loại máy bơm hóa chất theo vật liệu chế tạo 

Phân loại máy bơm hóa chất theo vật liệu cấu tạo là cách phân loại đơn giản nhất mà người sử dụng có thể dễ dàng phân biệt các loại sản phẩm từ đó lựa chọn được loại máy bơm hóa chất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Khi phân loại máy bơm hóa chất theo vật liệu cấu tạo bao gồm các loại máy bơm hóa chất sau đây:

– Máy bơm hóa chất vật liệu PVDF

– Máy bơm hóa chất vật liệu inox hay còn gọi là bơm hóa chất đầu inox hoặc bơm hóa chất inox

– Máy Bơm hóa chất đầu nhựa lót teflon (máy bơm màng hóa chất đầu nhựa)

– Máy bơm hóa chất vật liệu PP

– Máy bơm hóa chất vật liệu nhựa PVC

– Máy bơm bánh răng hóa chất đầu nhựa/ inox

– Máy bơm màng hóa chất vật liệu inox

Với các phân loại này người sử dụng có thể dễ dàng nhận biết từng loại máy bơm hóa chất qua vật liệu cấu tạo thân máy, vỏ máy mà không cần tìm hiểu cấu tạo hay nguyên lý hoạt động.

Cách lựa chọn bơm hóa chất phù hợp với chất bơm 

  • Tiêu chí đầu tiên đó là xác định loại hóa chất cần bơm là gì, độ đậm đặc có cao không, tính ăn mòn có cao không, cần phải xác định cho kỹ.
  • Thông thường nhiệt độ mà máy bơm có thể hoạt động tốt nhất và bền nhất và không ảnh hưởng đến chất lượng bơm là ở 40 độ C nếu thân bơm làm bằng nhựa. Thân bơm làm bằng PDVF hay inox 316 sẽ chịu được nhiệt độ > 40 độ C
  • Sau khi đã chọn thân bơm xong cần phải chú ý đến những thông số kỹ thuật của máy bơm đó thật kĩ trước khí quyết định mua.
  • Cần chú ý nơi đặt máy bơm, đặt trên cao hay để dưới đất, khoảng cách từ chỗ để hóa chất đến nơi cần bơm đến là bao xa, … từ đó chọn công suất máy cho phù hợp
  • Bên cạnh đó điện áp sử dụng cũng đóng vai trò quan trọng giúp tiết kiệm chi phí cũng như luôn giữ nguồn điện vào cho máy hoạt động bền bỉ và tuổi thọ cao hơn.​

NHỮNG BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Bạn đang có nhu cầu mua hoặc sử dụng máy bơm hóa chất những vẫn chưa chọn được hay không biết chọn máy như thế nào. Hãy gọi ngay số Hotline 0936 250 333 hoặc email: sale@vinapumpjsc.com Công ty Vinapump JCS sẽ tư vấn cho bạn tận tình, chu đáo và hoàn toàn miễn phí.