Máy bơm hóa chất và những ứng dụng thực tiễn

Máy bơm hóa chất là một dòng máy bơm rất đặc biệt, nó được chế tạo và thiết kế phù hợp với những chất bơm có tính ăn mòn cao. Tuy có giá thành cao hơn một số loại máy bơm thông thường nhưng loại máy bơm này lại đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng trong các ngành công nghiệp hiện nay.

Thông tin cơ bản của máy bơm hóa chất

Bơm hóa chất là gì?

Bơm hóa chất được biết đến là dòng bơm chuyên dụng, bơm, hút các dung dịch hóa chất có độ ăn mòn cao như axit. Vì thường tiếp xúc với các hóa chất ăn mòn nên dòng bơm này thường được chế tạo từ các vật liệu cao cấp, thiết kế bơm đặc biệt để có thể vận hành ổn định và chịu sự ăn mòn.

Bơm hóa chất rất đa dạng, không chỉ về thể loại mà còn phong phú về thiết kế cũng như mẫu mã. Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất máy bơm màng hóa chất nổi tiếng trên thị trường, đó chính là Wilo, APP, NTT,…

Cấu tạo bơm hút hóa chất

Tương tự như các dòng bơm khác, máy bơm hóa chất được cấu tạo từ nhiều bộ phận: Thân bơm, trục bơm, buồng bơm, cánh bơm, phớt làm kín, họng hút và họng xả. Tất cả những bộ phận này đều phải có khả năng chống chịu mài mòn tốt, nhất là đầu bơm, cánh bơm và phớt bơm bởi đây là những bộ phận thường xuyên tiếp xúc với hóa chất. Thông thường, những bộ phận này thường được chế tạo bởi các vật liệu như nhựa cao cấp, nhôm và inox.

Nguyên lý hoạt động

Máy bơm hút hóa chất được sử dụng như một thiết bị trung chuyển, để bơm hút hóa chất từ nơi này sang nơi khác. Thiết bị này hoạt động chủ yếu nhờ vào lực ly tâm với 3 quy trình: bơm mồi, quy trình hút và quy trình đẩy.

 • Quy trình bơm mồi giúp cho thân và ống hút của bơm đảm bảo chứa đầy chất lỏng khi hoạt động.
 • Quy trình hút diễn ra khi chất lỏng được hút vào buồng bơm thông qua ống hút, sau đó được đưa đến cổng bơm.
 • Quy trình đẩy với lực ly tâm giúp cho toàn bộ chất lỏng được đẩy ra theo đường rãnh đi vào ống đẩy.

Khi máy bơm hút hóa chất hoạt động, các chất tuyệt đối không được rò rỉ ra bên ngoài, đặc biệt là động cơ khiến cho bộ phận này của bơm bị hư hại.

Một số ứng dụng thực tiễn của máy bơm chịu hóa chất

Một số ứng dụng thực tiễn của bơm hóa chất
Một số ứng dụng thực tiễn của bơm hóa chất

Đúng như tên gọi thì máy bơm chịu hóa chất thường được ứng dụng trong các ngành công nghiệp hóa chất hiện nay. 

 • Đây là thiết bị được sử dụng nhiều trong việc bơm khoáng chất, xăng dầu và dầu mỏ.
 • Là dòng bơm chuyên dụng trong các ngành công nghiệp hóa chất: bơm axit, bơm bazo,…
 • Trợ thủ đắc lực trong các phòng thí nghiệm hóa học, thí nghiệm khoa học.
 • Máy bơm hút hóa chất còn được dùng nhiều trong các ngành công nghiệp chế tạo mực, sơn, trộn keo hay thuốc nhuộm vải,… 
 • Sử dụng trong thi công xử lý nước thải của các nhà máy công nghiệp.
 • Không những vậy, dòng sản phẩm này cũng được ứng dụng trong một số ngành thực phẩm, dược phẩm, y tế.

Đơn vị cung cấp và báo giá máy bơm hóa chất đáng tin cậy

Nhờ mang lại nhiều ứng dụng đa dạng, đa ngành mà bơm hóa chất được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Chính vì thế mà những đơn vị cung cấp dòng bơm này ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường. Giá thành của bơm hóa chất tùy thuộc vào từng hãng sản xuất, từng loại bơm khác nhau. Do đó, tùy theo từng nhu cầu sử dụng cũng như nguồn tài chính cá nhân để chọn loại bơm thích hợp.

Với nhiều đơn vị cung cấp bơm hóa chất hiện nay thì việc chọn được những sản phẩm có chất lượng và giá thành tốt là điều không hề dễ. Nếu không tìm mua ở những địa chỉ uy tín thì tiềm ẩn các rủi ro như hàng giả, hàng kém chất lượng, giá thành đắt đỏ là rất cao. Một trong những đơn vị cung cấp máy bơm công nghiệp hàng đầu trên thị trường chính là Vinapumpjsc.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Không chỉ cung cấp những sản phẩm máy bơm hóa chất có chất lượng cùng giá thành tốt mà Vinapumpjsc còn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tư vấn, bảo hành tuyệt vời nhất.

 • Hotline: 0936 250 333
 • Email: sale@vinapumpjsc.com