Những lỗi khiến máy bơm chìm hoạt động rất tốn điện

Máy bơm chìm là một loại máy bơm chất lượng, được sử dụng thả chìm dưới nước và rất ít khi xảy ra cháy nổ. Thay vì hút nước như các loại máy bơm khác thì máy bơm chìm thường đẩy nước, do đó nó giúp tiết kiệm rất nhiều điện năng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy bơm chìm sẽ gặp một số sự cố khiến cho nó trở nên tốn điện hơn khi hoạt động.

Nguyên nhân khiến cho máy bơm chìm hoạt động tốn điện

Nguyên nhân khiến cho máy bơm chìm hoạt động tốn điện
Nguyên nhân khiến cho máy bơm chìm hoạt động tốn điện

Máy bơm chìm được đánh giá là dòng bơm đáp ứng được nhiều nhu cầu của các ngành công nghiệp, nhất là trong các lĩnh vực đòi hỏi máy bơm hoạt động một cách liên tục. Khi máy bơm chìm hoạt động nhiều thì chúng ta cần phải cấp điện liên tục cho nó, tùy theo từng dòng bơm khác nhau để cung cấp điện theo yêu cầu.

Mặt khác, quá trình sử dụng bơm chìm liên tục nếu không có các biện pháp bảo dưỡng bơm thường xuyên và đúng cách sẽ dễ khiến bơm gặp sự cố. Một trong những sự cố thường gặp chính là hao tốn nhiều điện năng và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố này của máy bơm chìm.

Bơm hoạt động liên tục trong thời gian dài

Như đã nói, bất kỳ máy bơm nào khi được sử dụng trong một thời gian dài cũng sẽ bị nóng động cơ. Việc hoạt động liên tục, khiến cho bơm chìm cần được cấp điện liên tục, nếu không để máy bơm nghỉ thì nó không chỉ hao tổn điện năng mà còn dễ làm cho bơm bị hư hỏng.

Lắp đặt nguồn điện kết nối với máy bơm chìm không đúng cách

Lắp đặt nguồn điện kết nối với máy bơm chìm không đúng cách
Lắp đặt nguồn điện kết nối với máy bơm chìm không đúng cách

Những lỗi khiến máy bơm chìm hoạt động rất tốn điện là do khi lắp đặt nguồn điện kết nối với máy bơm không đúng cách. Khi lắp đặt bơm, cần đảm bảo cung cấp dây nối đất một cách an toàn. Nối nguồn điện với máy bơm không đúng cách có thể gây ra điện giật hoặc hao tổn điện năng khi sử dụng máy bơm.

Sử dụng nguồn điện phù hợp với công suất của máy bơm, điều này giúp cho máy bơm không bị quá tải cũng như hoạt động được ổn định hơn.

Không tắt bơm đúng cách sau khi sử dụng

Không chỉ quá trình sử dụng bơm chìm mà động tác tắt máy bơm cũng phải được đảm bảo đúng cách. Nên để máy bơm dừng hoạt động hẳn rồi tắt bơm, nếu không thì sẽ rất dễ khiến cho máy bơm bị hư hỏng. 

Bên cạnh đó, đã có rất nhiều trường hợp sử dụng máy bơm chìm nhưng quên tắt máy, từ đó khiến cho máy bơm hao tốn nhiều năng lượng điện.

Máy bơm chìm bị rò rỉ điện

Đúng như tên gọi, thiết bị máy bơm này thường được đặt chìm dưới nước, do đó trong một thời gian dài nếu không được kiểm tra thì vỏ bơm rất dễ bị ăn mòn, bị vỡ. Cùng với đó, dây điện của máy bơm đôi khi sẽ bị mòn, bị đứt dẫn đến hở mạch điện, từ đó sự cố rò rỉ điện ở bơm chìm sẽ rất dễ xảy ra.

Khi bị rò rỉ điện, máy bơm chìm sẽ tốn rất nhiều năng lượng điện khi hoạt động. Không những vậy, khi vận hành máy bơm, nếu có một ai đó ở trong bể thì sẽ rất dễ bị điện giật. Chính vì thế, quá trình sửa chữa khắc phục lỗi rò rỉ bơm cần phải đảm bảo máy bơm chìm đã được ngắt điện hoàn toàn.

Không bảo dưỡng bơm theo định kỳ

Không bảo dưỡng bơm theo định kỳ
Không bảo dưỡng bơm theo định kỳ

Một trong những lỗi khiến máy bơm chìm hoạt động rất tốn điện chính là trong quá trình sử dụng, chúng ta không bảo dưỡng bơm định kỳ. Việc bảo dưỡng bơm thường xuyên không chỉ giúp cho máy bơm có thể hoạt động ổn định hơn mà còn có thể tránh được những sự cố hư hỏng không đáng có.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Trên đây là những lỗi khiến máy bơm chìm hoạt động rất tốn điện. Quá trình kiểm tra, tháo lắp bơm để sửa lỗi cần phải có sự xác nhận từ những đơn vị cung cấp máy bơm. Đơn vị chuyên cung cấp, sửa chữa máy bơm chìm đáng tin cậy hiện nay chính là Vinapumpjsc.

  • Hotline: 0936 250 333
  • Email: sale@vinapumpjsc.com