Tổng quan về bơm nước thải trong hệ thống xử lý nước thải

Bơm nước thải là một bộ phận quan trọng trong quá trình xử lý nước thải, có thể sử dụng nhiều loại bơm khác nhau với nhiều giai đoạn khác nhau. Nước thải có thể được xử lý gần với nơi nó được tạo ra, một hệ thống phi tập trung được thu gom và vận chuyển bằng một mạng lưới đường ống và trạm bơm đến nhà máy xử lý của thành phố. Thu gom và xử lý nước thải thường theo các quy định và tiêu chuẩn địa phương.

Phương pháp xử lý sơ bộ bao gồm lưu giữ nước thải tạm thời trong bể tĩnh tại đây các chất rắn nặng có thể lắng xuống đáy trong khi dầu, mỡ và nhẹ hơn các chất rắn nổi lên bề mặt. Lắng cặn và các vật liệu nổi được loại bỏ và các chất lỏng còn lại có thể được thải hoặc bị xử lý thứ cấp. Nhưng để làm được công việc này cần phải có bơm xử lý nước thải.

Khái niệm bơm nước thải

Bơm nước thải là loại máy bơm được ứng dụng rộng rãi và phổ biến cho các hệ thống xử lý nước thải như nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp trong thành phố, các công trình thoát nước,…  

Ưu điểm của dòng bơm này là Không cần phải mồi nước, hoạt động dễ dàng. Nhưng lại dễ bị ăn mòn do ngập nước và rất khó tiếp cận để bảo trì hoặc sửa chữa.

Trong sản xuất công nghiệp, bơm nước thải có thể xử lý nhiều loại chất thải khác nhau, kể cả đó là những hóa chất chuyên dụng như: axit, bazo, muối,… các chất có tính ăn mòn hóa học cao. Với mỗi loại chất, cần chú ý chọn loại bơm khác nhau để đảm bảo bơm hoạt động hiệu quả và an toàn 

Đặc điểm bơm nước thải 

Những loại máy bơm chìm nước thải có thương hiệu thường được thiết kế cho kết cấu khá gọn gàng với các thông số về kĩ thuật đa dạng với tiêu chuẩn cao. Cũng vì thế mà giá thành của các dòng máy bơm này khá cao nhưng bù lại máy cho thời gian sử dụng bền và an toàn hơn rất nhiều so với các loại máy rẻ tiền.

Bơm thường được dùng ở các bể thu nhận nước mưa, nước thải, hệ thống bể bơi, các hệ thống dùng cho tưới tiêu và trong các khu tập thể, hệ thống nhà máy sản xuất, …

Về thiết kế động cơ máy bơm chìm xử lý nước thải nói chung: Máy bơm có kết cấu gồm một động cơ 2 cực với cấp cách điện F và có miệng hút và xả rộng. Các máy có xuất xứ chính hãng thường có động cơ bền, khỏe, có thể hoạt động liên tục nhiều giờ đồng hồ với tốc độ xử lý nguồn nước nhanh.

Bơm trục vít Roto là một trong những dòng bơm chuyên được sử dụng trong hệ thống xử lý nước thải đặc biệt là trong các nhà máy sản xuất công nghiệp.

Vai trò của bơm nước thải trong hệ thống xử lý nước thải 

Có một số giai đoạn trong hệ thống xử lý bắt buộc phải có máy bơm chìm nước thải để vận chuyển nước thải từ nơi này sang nơi khác. Trong trường hợp không có máy bơm, chúng sẽ chảy rất yếu, không đảm bảo được tính liên tục của hệ thống và làm ảnh hưởng đến tiến độ xử lý nước thải. Nước thải bị ùn ứ sẽ rất khó giải quyết. Chính vì vậy mà vai trò của máy bơm nước thải trong hệ thống xử lý nước thải là vô cùng lớn.

Để chọn bơm có khả năng bơm hiệu quả, có thể vận chuyển cả chất bơm có độ nhớt cao, có tính ăn mòn, chất hóa học nhiều, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn bơm trục vít Roto. Sản xuất dựa trên máy móc công nghệ hàng đầu đến từ Ấn Độ theo tiêu chuẩn quốc tế, bơm Roto được các doanh nghiệp, đơn vị tin tưởng lựa chọn cho hệ thống nhà máy của mình.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Công ty Vinapump JCS là đơn vị phân phối bơm Roto tại Việt Nam. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ không phải lo lắng về hàng giả, hay kém chất lượng mà với giá thành cạnh tranh, nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt. 

Liên hệ hotline 0936 250 333 hoặc email: Sale@vinapumpjsc.com để được hỗ trợ.