Ứng dụng máy bơm màng khí nén

Bơm màng khí nén là một trong những thiết bị máy móc được đánh giá cao và không thể thiếu trong một số ngành công nghiệp hiện nay. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dòng bơm này cũng khá đơn giản mang lại nhiều sự tiện lợi cho việc lắp đặt và di chuyển. Hãy cùng Vinapumpjsc tìm hiểu chi tiết về ứng dụng máy bơm màng khí nén trong bài viết này nhé!

Ứng dụng máy bơm màng khí nén có gì nổi bật

Ứng dụng máy bơm màng khí nén có gì nổi bật
Ứng dụng máy bơm màng khí nén có gì nổi bật

Nhờ mang lại hiệu suất bơm cao và ít xảy ra sự cố mà bơm màng khí nén được sử dụng trong ứng dụng chuyển giao cho nhiều ngành công nghiệp hiện nay.

  • Máy bơm màng được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp hóa chất. Đây được xem như thiết bị cần thiết để bơm, hút, xử lý các hóa chất có độ ăn mòn cao.
  • Với ngành sản xuất sơn thì dòng bơm này được dùng để pha chế, sau đó hòa trộn sơn và giúp giảm bớt thời gian vận chuyển sơn từ thùng này sang thùng khác.
  • Dòng bơm này đóng vai trò rất quan trọng trong các ngành công nghiệp nặng như: Khai thác khoáng sản, dầu khí, khí đốt hay sản xuất gốm sứ,…
  • Khả năng hoạt động trơn tru, không bị tắc nghẽn giữa chừng giúp bơm màng khí nén được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm, bơm các chất bơm có độ nhớt cao.
  • Đối với ngành xử lý nước thải thì bơm màng khí nén được dùng để bơm hầm, bể chứa nước thải, ép lọc nước và bơm, xử lý nước thải có chứa hạt rắn.

Tham khảo một vài thông tin cơ bản của máy bơm màng khí nén

Tham khảo một vài thông tin cơ bản của bơm màng khí nén
Tham khảo một vài thông tin cơ bản của bơm màng khí nén

Khái niệm

Máy bơm màng là dòng bơm gồm có 2 màng bơm, thiết bị này dựa vào chuyển động của màng bơm để hút và đẩy chất lỏng ra một cách xen kẽ. Nhờ có hiệu suất mạnh mẽ mà loại máy bơm màng khí nén này được sử dụng để bơm, hút các loại hóa chất ăn mòn cũng như các chất bơm có độ nhớt cao.

Thiết bị máy bơm này thường sử dụng van 1 chiều và có thể tự động mồi trước khi hoạt động rất tiện lợi. 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy bơm màng khí nén là dòng bơm có cấu tạo khá đơn giản, nhưng rất đa dạng. Dòng sản phẩm này được cấu thành từ nhiều loại vật liệu chế tạo khác nhau, mỗi loại vật liệu sẽ đáp ứng và phù hợp với những chất bơm khác nhau.

Thông thường, bơm màng khí nén thường được cấu thành từ hai bộ phận chính là phần cấp khí mà phần bơm màng. Tuy nhiên, theo thực tế thì loại máy bơm này còn rất nhiều bộ phận khác và cũng không kém phần quan trọng. Các bộ phận như như buồng bơm, màng bơm, van bi thường được chế tạo từ inox, đồng, gan, sắt sơn tĩnh điện,…

Thiết bị máy bơm màng khí nén này thường được sử dụng để vận chuyển và xử lý các chất bơm đặc như bùn thải hay các chất bơm có độ mài mòn cao bằng cách sử dụng khí nén. Loại bơm màng này sử dụng khí nén với hệ thống phân phối của máy bơm để dẫn luồng khí xen kẽ vào hai buồng khí ở phía đối diện của màng chắn.

Đơn vị cung cấp bơm màng khí nén với giá thành hợp lý

Như đã nói, máy bơm màng khí nén có rất nhiều loại cũng như nhiều model, kích thước khác nhau. Do đó, tùy theo từng mẫu mã, thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng để xác định chính xác giá thành của sản phẩm. Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá bơm có thể kể đến như: Công suất máy bơm, nguồn gốc, xuất xứ, và hãng sản xuất.

Đơn vị cung cấp bơm màng khí nén với giá thành hợp lý
Đơn vị cung cấp bơm màng khí nén với giá thành hợp lý

Nếu có ý định sử dụng bơm màng khí nén thì nên tìm đến những đơn vị cung cấp uy tín để tránh gặp phải những sản phẩm kém chất lượng. Theo đó, khách hàng còn được đảm bảo về giá thành cũng như các dịch vụ đi kèm. Và một trong những địa chỉ cung cấp máy bơm đáng tin cậy, được nhiều người đánh giá cao hiện nay chính là Vinapumpjsc

Không chỉ cung cấp những sản phẩm chính hãng, có chất lượng tốt và Vinapumpjsc còn cam kết mang đến khách hàng những dòng máy bơm màng khí nén có giá cả phải chăng.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu hơn về ứng dụng máy bơm màng khí nén để có thể sử dụng nó một cách hiệu quả và an toàn hơn. Nếu bạn còn chắc mắc hay cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi theo:

  • Hotline: 0936 250 333
  • Email: sale@vinapumpjsc.com